Phân biệt giữa máy sấy công nghiệp dùng điện và dùng gas

Rate this post

Máy sấy công nghiệp bằng điện có thể tốn kém theo thời gian dù rẻ hơn mua máy sấy dùng gas vì chúng cần nhiều điện để chạy. Để mua máy sấy dùng gas tốn nhiều chi phí và đòi hỏi khí đường dẫn gas cũng như điện năng, nhưng chúng thường tiết kiệm năng lượng hơn.

máy sấy công nghiệp dùng điện
máy sấy công nghiệp dùng điện

Hoạt động

Để cung cấp nhiệt cho quần áo khô máy sấy bằng điện sử dụng cuộn dây điện. Chúng cũng sử dụng điện để cấp điện cho động cơ điều khiển máy sấy và trống. Trong các hộ gia đình thông thường, máy sấy chạy bằng điện sử dụng dòng điện 240 V, gấp hai lần điện năng được sử dụng.

Một máy sấy dùng gas tạo ra nhiệt nhưng vẫn cấp điện cho động cơ trong thiết bị. Như vậy, máy sấy dùng gas yêu cầu một đường dẫn khí và yêu cầu truy cập vào một ổ cắm điện 110 V, sau đó có thể tốn kém để cài đặt. Máy sấy gas cần nhiều không gian hơn máy sấy điện nên các thiết bị này cũng cần được thông hơi ngoài trời.

Hiệu quả năng lượng

Máy sấy gas sử dụng năng lượng hiệu quả hơn máy sấy công nghiệp điện, việc xác định hiệu quả tương đối khó khăn vì phụ thuộc nhiều vào mô hình của thiết bị. Có nghĩa là chúng không phải chạy lâu và vải sẽ bền màu nên cần lưu ý rằng máy sấy gas có khuynh hướng sấy quần áo nhanh hơn máy sấy bằng điện.

Đối với máy sấy gas hoặc điện qua nhiều năm, nhãn năng lượng, tiêu chuẩn quốc tế về các thiết bị và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đã không đánh giá bình thường bởi vì có rất ít sự khác biệt giữa các mô hình và không có quy định cụ thể để xác định hiệu quả.

Cài đặt

Để làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các căn hộ có phòng hạn chế thì máy sấy điện cần ít không gian và chỉ cần cắm vào ổ cắm điện 240 V. Tùy thuộc vào mô hình, những máy sấy này có thể hoặc không cần phải được thông gió.

Vì đường gas yêu cầu nên máy sấy quần áo công nghiệp gas đòi hỏi nhiều không gian hơn. Thường làm cho chúng không phù hợp với cuộc sống căn hộ nên chúng cũng cần đủ không gian cho việc thông gió ngoài trời. Dù điều này làm tăng chi phí lắp đặt chúng tôi đề nghị rằng máy sấy gas sẽ được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên, ngay cả với sự có mặt của một đường dây gas.

An toàn

Do tích tụ xơ vải nên hầu hết các vụ cháy nổ máy sấy. Xơ vải rất dễ cháy và có thể tích tụ trong máy sấy hoặc trong lỗ thông hơi. Các máy sấy điện gây ra nguy cơ hỏa hoạn lớn hơn máy sấy gas vì máy sấy công nghiệp chạy bằng điện tạo ra nhiều nhiệt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *