Những lưu ý khi sử dụng bột giặt cho máy giặt công nghiệp

Rate this post

Mỗi loại xà phòng giặt quần áo đều có công thức giặt riêng cho từng cách giặt khác nhau, có loại dành cho giặt tay, loại thì dành cho giặt máy. Và trong đó lại chia thành những loại xà phòng giặt máy khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về bột giặt cho máy giặt nói chung và máy giặt công nghiệp nói riêng. Sử dụng đúng loại bột giặt dành cho từng loại máy sẽ giúp máy hoạt động được bền lâu hơn.

Sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt công nghiệp

  1. Máy cửa trước và máy cửa trên:

– Nếu như bạn sử dụng loại máy giặt cửa trước, bạn phải dùng một loại xà phòng khác với loại xà phòng cho máy giặt cửa trên. Nếu bạn sử dụng xà phòng không đúng cho từng loại máy giặt khác nhau, như loại xà phòng chỉ dành cho máy cửa trên mà bạn lại dùng cho máy cửa trước thì cần phải lưu ý rằng xà phòng cho máy giặt cửa trên sẽ tạo ra nhiều bọt hơn và chỗ bọt đó có thể gây hỏng máy giặt cửa trước của bạn.

  1. Giặt tay và giặt máy:

Nên sử dụng đúng loại bột giặt cho từng loại máy giặt. Bột giặt với công thức sử dụng dành cho máy thường tạo ít bọt nhưng lại có khả năng tẩy vết bẩn cao hơn, làm quần áo được giặt nhanh sạch và có thể tiết kiệm nước. Nếu sử dụng bột giặt tay đẻ giặt bằng máy giặt, bạn phải vò qua quần áo một lượt để làm sạch các vết bẩn ở cổ tay và cổ áo trước khi giặt bằng máy giặt. Vì máy giặt sử dụng động cơ để đảo quần áo, làm sạch các vết bẩn nhờ vào chuyển động xoáy của dòng nước và kết hợp với bột giặt nên máy giặt không phân biệt được đâu là vết bẩn trên cổ tay quần áo. Sẽ bảo vệ máy giặt công nghiệp của bạn bền hơn nếu sử dụng đúng loại bột giặt.

Ngoài ra, để giặt máy nếu sử dụng bột giặt tay thì sẽ tạo ra quá nhiều bọt và tràn qua lồng giặt, làm ẩm bên trong máy và mô tơ dẫn đến máy dễ hư hỏng. Các sản phẩm xà phòng chuyên dụng cho giặt máy lại có sức mạnh đánh tan vết bẩn tốt hơn dù thường tạo ra ít bọt hơn giúp quần áo nhanh sạch hơn và tiết kiệm nước hơn. Vì vậy, để tăng hiệu quả của việc giặt tẩy bằng máy giặt bạn nên chọn đúng loại bột giặt được dùng riêng cho từng loại máy giặt.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những loại hóa chất giặt là khô để giặt quần áo. Vì máy giặt công nghiệp cũng cần những loại bột giặt riêng biệt như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *