Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc

Rate this post

Bộ phận giảm sóc

Một hoặc nhiều bộ giảm chấn có thể bị hỏng hoặc mòn. Bộ giảm chấn làm giảm độ rung của bồn giặt. Nếu một hoặc nhiều bộ giảm chấn bị mòn, máy giặt sẽ rung hoặc lắc. Đôi khi, khi một máy giặt được chuyển đến một vị trí khác, bộ giảm chấn có thể tách ra. Kiểm tra các bộ giảm chấn để đảm bảo chúng được định vị chính xác, và kiểm tra chúng cho thiệt hại và mòn. Nếu một hoặc nhiều bộ giảm chấn bị vỡ hoặc mòn, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tất cả các bộ giảm chấn như một biện pháp phòng ngừa.

Thanh treo

Một hoặc nhiều thanh treo có thể bị hỏng. Các thanh treo giúp làm giảm sự di chuyển của bồn giặt. Nếu một hoặc nhiều thanh treo bị hỏng, máy giặt sẽ rung hoặc lắc. Để xác định xem các thanh treo có phải là lỗi, kiểm tra các thanh để xác định nếu có trong số đó là bị hỏng. Nếu thanh treo bị hỏng, thay thế nó.

Lò xo

Một hoặc nhiều lò xo treo có thể bị hỏng. Các lò xo treo giúp đỡ để hấp thụ chuyển động của bồn giặt. Nếu một lò xo treo, lò có thể trở nên không cân bằng, làm cho nó rung trong quá trình hoạt động. Kiểm tra các lò xo treo để xác định nếu có bất kỳ lò xo nào bị hỏng. Nếu một lò xo bị hỏng, thay thế nó.

Các lò xo cân đối giúp hấp thụ chuyển động của bồn giặt. Nếu một lò xo bị vỡ, bồn giặt có thể trở nên mất cân bằng, làm cho nó lắc và rung động trong quá trình hoạt động. Kiểm tra lò xo cân bằng để xác định nếu có bất kỳ lò xo nào bị hỏng. Nếu một chiếc lò xo cân bằng bị hỏng, hãy thay nó. Ngoài ra, hãy kiểm tra khung nơi có lò xo cân bằng. Nếu khung bị rỉ, hãy thay thế.

Vòng đệm

Vòng đệm giảm sự rung động của bồn giặt. Nếu vòng đệm bị rạn nứt hoặc mòn, máy giặt sẽ rung hoặc lắc trong quá trình vận hành. Kiểm tra vòng đệm thiệt hại. Nếu vòng đai bị nứt hoặc mòn, thay thế nó.

Tấm chắn nệm

Tấm chắn nệm làm giảm sự rung động của bồn giặt. Nếu tấm lót đệm bị mòn, hoặc phủ một chất dính (chẳng hạn như chất tẩy rửa, chất làm mềm vải, hoặc dầu), máy giặt sẽ rung hoặc lắc trong quá trình vận hành. Kiểm tra bảng đệm. Nếu miếng đệm bị mòn hoặc mất tích, hãy thay thế.

Bu lông bị hỏng

Tất cả máy giặt cửa trước được vận chuyển bằng bu lông vận chuyển để ổn định hệ thống trống trong quá trình vận chuyển. Các bu lông vận chuyển phải được loại bỏ khi máy giặt được lắp đặt. Nếu bu lông không bị loại bỏ, máy giặt sẽ lắc, nhả và rung động đáng kể trong quá trình vận hành. Hủy bỏ các bu lông vận chuyển và lưu chúng trong trường hợp bạn cần di chuyển máy giặt của bạn đến một vị trí mới.

Rung động máy giặt có thể xảy ra nếu bu lông vận chuyển chưa được tháo ra. Tất cả máy giặt cửa trước được vận chuyển bằng bu lông vận chuyển để ổn định hệ thống trống trong quá trình vận chuyển. Các bu lông được đặt ở mặt sau của máy giặt và chúng phải được loại bỏ trước khi sử dụng nếu không máy sẽ lắc và bật lên đáng kể.

Vòng cân bằng

Vòng cân bằng có thể đã bị mất chất lỏng. Vòng cân bằng nằm trên đỉnh của bể ngoài và giúp chống lại lực của chu kỳ quay. Vòng cân bằng đầy chất lỏng giúp làm giảm sự rung động của máy giặt. Nếu chất lỏng này rò rỉ ra khỏi vòng cân bằng, bộ máy giặt sẽ rung và lắc trong quá trình vận hành. Kiểm tra số dư để xác định nếu vẫn còn đầy chất lỏng. Nếu vòng cân bằng bị đổ chất lỏng, bạn nênthay thế.

Thiết bị làm giảm độ rung

Thiết bị chống sốc giúp hấp thụ chuyển động của bồn giặt khi nó quay. Nếu thiết bị làm ẩm bị giật bị hỏng, bồn có thể trở nên không cân bằng, làm cho nó rung động trong chu kỳ quay. Kiểm tra thiết bị làm giảm sốc để xác định xem có bị hỏng hay không. Nếu thiết bị làm ẩm bị giật bị hỏng, hãy thay thế thiết bị.

Miếng đệm bồn giặt

Nếu miếng đệm mòn ống bị mòn hoặc mất tích, máy giặt sẽ rung hoặc lắc trong quá trình vận hành. Kiểm tra miếng đệm của bồn giặt. Nếu miếng đệm mòn hoặc mất, bạn nên thay thế.

Trống phía sau với vòng bi

Bánh sau có ổ đỡ hoặc vòng bi trong đó để giữ cho bồn bên trong hoạt động trơn tru. Nếu hệ thống ổ đỡ ống bị lỗi, máy giặt có thể phát triển rung động xấu. Trên một số máy, vòng bi được bán, tuy nhiên chúng tôi khuyên thay cả thùng trống bên ngoài và ổ đỡ làm bộ phận lắp ráp nếu nhà sản xuất cung cấp các bộ phận bởi vì việc tháo và ép ổ đỡ mới có thể rất khó khăn. Lưu ý rằng thay thế bồn ngoài và ổ đỡ cũng không phải là dễ dàng và có thể rất tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *