Lời khuyên cho việc sử dụng máy giặt đúng cách

Rate this post

Máy giặt là một trong những thiết bị cần thiết cho một hộ gia đình. Đó là lý do tại sao cần chăm sóc máy giặt của bạn bằng cách sử dụng đúng cách và bằng cách thực hiện một số bảo trì thường xuyên để giữ nó trong điều kiện hoạt động hàng đầu. Chăm sóc máy giặt của bạn bây giờ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều phức tạp, chưa kể đến chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi sử dụng máy giặt là công suất. Dung lượng đề cập đến lượng giặt mà máy giặt có thể giặt đúng cách. Máy giặt có dung tích trung bình có thể giặt 6-8 kg mỗi lần giặt, trong khi đó mô hình gia đình có dung tích lớn hơn có thể giặt được tới 10 kg mỗi lần. Nếu thêm một lượng giặt quá mức, máy giặt sẽ bị quá tải, dẫn đến một số vấn đề. Đây là một số chỉ số mà bạn có thể đang quá tải máy giặt của bạn.

  1. Quần áo của bạn không sạch sẽ. Nếu bạn vẫn thấy các vết bẩn, chất bẩn hoặc dư xà phòng sau khi chạy một tải, thì có vấn đề với phương pháp giặt. Nếu đây là một sự kiện bị cô lập, kiểm tra lại để chắc chắn rằng bạn đã thêm chất tẩy rửa trước khi bắt đầu tải. Nếu chất tẩy rửa đã được thêm vào, nhưng các đồ vật trong tải vẫn còn bẩn hoặc xà phòng, việc quá tải máy giặt có thể là thủ phạm.
  2. Máy giặt tràn. Quá tải máy giặt của bạn có thể làm cho nước tràn, làm hỏng các mặt hàng trên sàn phòng giặt ủi của bạn. Nếu không kịp thời, ván sàn và các thành phần chính khác trong cấu trúc nhà của bạn có thể gây thiệt hại cho nước.
  3. Máy giặt của bạn gây ra tiếng ồn lớn. Khi bạn nạp máy giặt của mình vượt quá dung lượng của nó, máy giặt có thể bị rung động quá mức gây ra hỏng. Điều này xảy ra khi một bên của trọng tải nặng hơn mặt kia, gây ra tiếng trống quay không đều và tạo ra tiếng ồn xung quanh. Nếu vấn đề này vẫn tồn tại trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến máy ngừng hoạt động.

Để tránh quá tải máy giặt, trước tiên hãy xác định dung tích của máy giặt. Điều này sẽ giúp bạn biết trọng lượng tương đối của tải. Tiếp theo, thêm số lượng chất tẩy rửa được đề nghị. Chọn chu kỳ mong muốn và nhiệt độ nước cho tải. Thêm quần áo giặt, xếp từng thứ và phân phối đồng đều để đảm bảo tải cân bằng chính xác. Nếu máy của bạn là máy giặt cửa trên, tránh những vật to lớn xung quanh máy khuấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *