Làm thế nào để giải mã những tiếng ồn lạ trong máy giặt

Rate this post

Đôi khi máy giặt của bạn có thể bất ngờ bắt đầu tạo tiếng ồn lạ khi giặt quần áo. Điều này có thể đáng lo ngại, vì vậy bạn cần phải tìm ra lý do tại sao nó xảy ra. Một số tiếng ồn có thể phát triển thành lỗi nghiêm trọng, gây thiệt hại và tốn kém. Vì vậy, bạn cần phải biết tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể.

Tiếng ồn phổ biến nhất

Đồ vật bị mắc kẹt có thể làm cho tiếng ồn trở nên khủng khiếp. Nó có thể làm hỏng máy giặt của bạn. Bạn nên tìm cách lấy đồ vật bị mắc kẹt trong máy ra trước khi bắt đầu chu kỳ giặt mới.

Khi có tiếng ồn phát ra từ máy, bạn nê kiểm tra bơm cho bất kỳ nút bị mắc kẹt hoặc tóc.

Bạn nghe thấy tiếng ồn khi xoay tay bằng tay? Rất có thể đó là thứ gì đó đã trôi qua con dấu, giống như một dây nịt ngực.

Tiếng ồn rất ồn

Thông thường, điều này là do sự thất bại của thùng chứa. Một cách để thử nghiệm bằng cách quay trống bằng tay. Nếu nó ồn ào, vòng bi sẽ cần thay thế.

Cách thử nghiệm thứ hai và dễ dàng hơn là cố gắng nâng trống từ ngay phía sau cửa ra vào. Thông thường, trống nên có một số chuyển động, nhưng nếu di chuyển lên xuống mà không có điện trở, thì có khả năng vòng bi đã bị hỏng.

Tiếng ồn rất lớn khi xoay bằng tay

Nếu có tiếng ồn lớn khi bạn xoay trống, nó có thể bị chia. Nếu không, đằng sau cái trống có thể đã bị vỡ, bị ăn mòn. Một lần nữa, bạn sẽ cần một người thợ sửa chữa.

Tự sửa chữa tại nhà

Tắt máy của bạn: và rút phích cắm trước khi làm việc. Bạn thậm chí có thể làm điều đó trong khi nó giặt, chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng.

Kiểm tra con dấu cửa cao su và trống: đó là nơi mà đồng xu, dây ngực và nắm tóc có lẽ là bị mắc kẹt.

Kiểm tra bộ lọc xơ vải: một số mặt hàng lỏng lẻo trong máy có thể hoạt động. Bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng.

Nếu bạn vẫn không tìm ra thủ phạm: đừng cố gắng sửa chữa, hãy gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Tốt hơn là nên để một chuyên gia xử lý công việc hơn là thử nghiệm. Có những vấn đề máy giặt phổ biến khác mà bạn có thể đọc để chuẩn bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *