Cách giặt quần áo mới đảm bảo không bị phai màu

Rate this post

Quần áo là một trong những vật dụng mà chúng ta sử dụng hằng ngày , chính vì thế để quần áo nếu chúng ta sử dụng được lâu dài thì chúng ta cũng cần phải có một cách giặt và cách bảo quản quần áo một cách hợp lý .Thường thì quần áo mỗi khi giặt đều bị phai màu quan trọng là ít hay nhiều mà thôi .

Nhưng để mà quần áo không bị phai màu khi giặt thì chúng ta cần thực hiện một số phương pháp sau :

1. Đối với quần Jean (hay còn gọi là quần bò)

Thông thường thì 1 chiếc quần áo jean khi mới mua mà chúng ta đem giặt lần đầu thì lượng màu từ quần bò rất nhiều ra nước , điều này là một trong những vấn đề chúng ta thường thấy và đó là điều hoàn toàn tự nhiên . Nhưng khi sau những lần giặt sau mà quần jean bị ra màu nhiều thì chúng ta cũng cần phải có một phương án giặt tránh phai quần .

a. Cách giặt quần jean mới

Đối với quần jean thì chúng ta khi mua về thì chúng ta cần cho vào ngâm với nước lạnh pha muối hoặc phèn chua ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ .Sau đó chúng ta tiến hành xả sạch bằng nước thông thường .Đặc biệt chú ý nếu để không bị phai màu chúng ta lần đầu không nên giặt bằng xà phòng và các chất giặt tẩy khác .

b. Cách giặt quần jean cũ

Khi quần jean chúng ta đã sử dụng rồi thì chúng ta cần chú ý các vấn đề giặt sau này , đối với quần jean đã sử dụng rồi thì chúng ta cần thực hiện các cách giặt như là không nên cho chất giặt tẩy kèm theo bởi nó sẽ dễ làm phai màu quần bò . Chúng ta nên giặt bằng nước không để đảm bảo quần áo vẫn sạch và không bị phai màu .Nếu chúng ta cần thận hơn nữa thì có thể cho ít phèn chua vào nước để giặt là đảm bảo tốt nhất .

Các lưu ý khi chúng ta tiến hành giặt quần jean :

– Trước khi giặt quần jean thì chúng ta nên lựa phương án giặt hoàn toàn bằng tay , không nên giặt bằng máy bởi nó rất dễ làm phai màu và nhanh hỏng .
– Đối với quần jean thì chúng ta không cần là , nhưng nếu chúng ta muốn là thì nên sử dụng dòng bàn là hơi giúp đảm bảo an toàn hơn .
– Đừng bao giờ dùng nước xả làm mềm vải cho quần jeans và cũng không nên hong khô quần bằng máy sấy .
– Nếu quần áo có các miếng da đính kèm ở sau túi , thì sau mỗi lần giặt, nên bôi loại kem đặc biệt không màu hay gliceryn lên các miếng ghép đó.
– Khi phơi quần jean thì chúng ta không nên để gập mà nên treo lên móc suôn thẳng để đảm bảo quần khi khô không bị gấp nhăn .

2. Đối với các đồ quần áo khác

a. Đối với quần áo mới mua

Khi mới mua thì chúng ta không nên mặc ngay mà nên giặt quần áo đi 1 lần .
Vậy giặt quần áo mới như thế nào là tốt ?
– Khi giặt quần áo mới thì chúng ta nên ngâm với nước dấm pha loãng sau 1 đêm rồi giặt sạch bằng nước sạch . Đặc biệt chúng ta không nên sử dụng các dạng chất giặt tẩy mạnh để giặt quần áo mới mua .
– Nên phơi quần áo vào trong bóng mát , tránh phơi ra trời nắng gắt bởi nó sẽ dễ gây ra tình trạng quần áo bị bạc màu nhanh .

b. Đối với quần áo đã qua sử dụng nhiều lần

– Quần áo đã qua sử dụng thì chúng ta nên thực hiện phân loại trước khi giặt đồ , chúng ta nên phân loại các đồ có chung màu sắc với nhau và giống chất liệu vải chúng ta nên cho vào chung 1 mẻ giặt .
– Chúng ta chỉ nên ngâm quần áo trong khoảng từ 20 đến 30 phút là đem ra giặt là phù hợp nhất .
– Nếu chúng ta giặt bằng máy giặt thì chúng ta nên lựa chọn các chế độ giặt thường hoặc phù hợp chế độ giặt của chất vải đó .
– Đối với các quần áo bị vết bẩn nặng thì chúng ta nên ngâm lâu hơn , không nên để chung với các đồ quần áo có mức độ bẩn nhẹ .

3. Đối với giặt quần áo sợi bông

Thường thì các dạng quần áo này có khả năng bị phai màu ít hơn , nhưng chúng ta cũng cần phải có biện pháp xử lý an toàn . Chúng ta nên lựa chọn các chế độ giặt nhanh đối với quần áo này , đặc biệt là chúng ta không nên cho quá nhiều chất giặt tẩy mạnh với quần áo này .

Cách giải quyết nếu quần áo bị lem màu sang đồ khác :

– Nếu chẳng may một món đồ chúng ta giặt bị lan màu lẫn vào đồ vải khác của bạn . Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm như Dylon® Run Away Dye Remover để làm sạch (Có bán ở hầu hết siêu thị và nhà thuốc)
– Nếu đã lỡ giặt một món đồ bị ra màu, bạn hãy mở máy giặt chạy không một lần trước khi giặt tiếp. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ lượng màu còn sót lại trong máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *