Nguyên nhân máy giặt không cấp nước và biện pháp khắc phục

Máy giặt không cấp nước

Máy giặt không cấp nước là một trong những lỗi nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy giặt dân sinh, máy giặt bán công nghiệp hay máy giặt công nghiệp. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng và giặt giũ hàng ngày.

Máy giặt công nghiệp đang là một trong những dòng máy giặt có công suất lớn được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực xưởng giặt là, bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ … Chính vì thế việc lựa chọn dòng máy giặt công nghiệp là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhiều nhất hiện nay, nhưng vấn đề lựa chọn máy giặt công nghiệp chỉ là một trong những vấn đề đơn giản mà nếu hiện tượng máy giặt công nghệp gặp các lỗi thì đó mới là vấn đề lớn, điển hình là lỗi máy giặt không cấp nước .

Nguyên nhân của máy giặt không cấp nước là gì ?

Hiện tượng máy giặt không cấp nước đang có 6 nguyên nhân chính :

Nguyên nhân 1 : Do công tắc cảm biến lực nước bị hư hỏng gặp vấn đề

Bất kể dòng máy giặt nào thì không thể thiếu loại công tắc cảm biến lực nước , khi chúng ta cấp đủ cho một chu kỳ giặt thì nó sẽ tự động ngắt nguồn nước . Chính vì thế đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt không cấp nước.

hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp

 

Khắc phục : Chúng ta sửa hoặc thay thế công tắc hay là van cảm biến lực nước của máy giặt công nghiệp.

Nguyên nhân 2 : Do áp suất của nguồn cấp nước thấp

Có thể là do chúng ta tiến hành đặt bể chứa cấp nước ở tầng thấp cho nên lực nước cấp sẽ rất kém.

mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn

 

Khắc phục : Tiến hành đặt bể nước ở trên tầng cao hoặc lắp đặt thêm bơm tăng áp cho nguồn nước cung cấp cho máy giặt để đảm bảo được nguồn nước đủ áp lực cung cấp cho máy giặt hoạt động ổn định .

Nguyên nhân 3 : Board mạch của máy giặt hư hỏng hay lỗi

Board mạch cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt không được cấp nước , khi bo mạch bị hỏng hay gặp vấn đề gì thì thường sẽ không thể điều khiển được các quá trình đưa nước vào trong lồng máy giặt . Chính vì thế bo mạch chủ khá quan trọng trong vấn đề này.

máy giặt là công nghiệp

 

Khắc phục : Chúng ta tiến hành lựa chọn thay thế hoặc sửa chữa máy giặt công nghiệp bo máy giặt đó mới hoàn toàn .

Nguyên nhân 4 : Van cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước nằm ngay phần giữa ống nước và máy giặt và nó chứa 1 màng lọc bụi bẩn , nếu chúng ta lâu ngày mà không vệ sinh màng lọc hay nguồn nước chứa nhiều vẩn đục thì chắc chắn là nước sẽ không cấp được vào lồng giặt có thể bị lâu hay nước không chảy.

mở xưởng giặt là công nghiệp

 

Khắc phục : Tiến hành vệ sinh thường xuyên màng lọc van cấp nước để tránh vẩn đục làm tắc nghẽn .

Nguyên nhân 5 : Kiểm tra đường dây cấp nước

Chúng ta nên kiểm tra đường ống dây dẫn có thể bị gập hay bị đứt cho nên nguồn cấp nước không thể cấp được nước vào lồng giặt.

lắp đặt máy giặt công nghiệp tại Quảng Trị

 

Khắc phục : Kiểm tra nếu bị gập đường cấp nước hay đứt gãy thì nên thay thế đường ống mới đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đó là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục vấn đề máy giặt không được cấp nước để chúng ta có thể tìm ra được các lỗi máy giặt là công nghiệp mà nó gây ra một cách nhanh chóng mà không hề mất công sức đi tìm đâu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *