Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước nên chọn loại nào ?

so sánh máy giặt cửa trên và cửa trước

Máy giặt hiện nay chia làm 2 loại máy giặt đó là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước là dòng máy giặt công suất thấp thì thường được sử dụng trong lĩnh vực gia đình hằng ngày mà gia đình chúng ta sử dụng và dòng máy giặt công suất lớn cho nên số lượng dòng máy giặt này thường được sử dụng phạm vi hẹp hơn so với máy giặt gia đình .

Nếu bạn đang xem xét mua máy giặt công nghiệp mới, làm thế nào để bạn quyết định?

Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn máy giặt qua :

Ưu điểm máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước đã trở thành sự lựa chọn cho tiết kiệm năng lượng và nước khi giặt quần áo. Máy giặt cửa trước có công suất lớn hơn, sử dụng ít nước hơn và một nửa điện so với máy giặt cửa trên. Chúng cũng là nhẹ nhàng trên quần áo.

Trong khi máy giặt cửa trên hiệu suất cao mới (HE) không có khuấy và có công suất lớn hơn, nhiều người tin rằng chúng không làm sạch là tốt.

máy giặt cửa trước

Một lợi ích khác của máy giặt cửa trước là chu kỳ hơi nước. Những máy giặt có máy nước nóng làm tăng nhiệt độ nước đủ nóng để tiêu diệt 99,9% các vi trùng và vi khuẩn. Vòng đệm với một chu kỳ hơi nước cung cấp nhanh chóng để làm mới quần áo tương tự như một máy sấy hơi nước.

Công suất lớn hơn của máy giặt cửa trước có nghĩa là không chỉ có khả năng giặt tải ít hơn mà còn có thể giặt mặt hàng cồng kềnh như khăn trải giường và rèm cửa.

Nhược điểm máy giặt cửa trước

Một vấn đề lớn với máy giặt cửa trước là nước còn lại trên miếng đệm có thể gây ra nấm mốc phát triển. Bạn nên lau đệm sau mỗi lần sử dụng. Nếu máy vẫn còn có mùi mốc, thử với dấm và baking soda mỗi tháng một lần. Nó cũng tốt nhất để giữ cho cánh cửa mở ra khi không sử dụng trong lưu thông không khí.

Máy giặt cửa trước có tốc độ quay cao hơn máy giặt cửa trên; điều này là rất tốt cho việc loại bỏ nước và giảm thời gian sấy khô nhưng nó cũng có thể gây ra rung động ồn ào. Máy mới có công nghệ chống sốc tốt hơn và một số máy hiện nay đều có một đảm bảo độ rung.

8 lời khuyên bảo trì dễ dàng cho máy giặt cửa trước

Ưu điểm máy giặt cửa trên

Không nghi ngờ gì, một số lợi thế của máy giặt cửa trên là việc thêm các mục sau khi chu kỳ giặt bắt đầu. Ngược lại, bạn cũng có thể dừng một tải trọng khi bạn bỏ quên vật gì đó trong túi.

máy giặt cửa trên

Không cần phải cúi xuống hay quỳ để đưa quần áo vào và ra cũng là một lợi thế lớn. Trong khi các nhà sản xuất làm bệ, một số không thích các chi phí gia tăng và cảm thấy đầu của máy được nâng lên quá cao cho thuận tiện gấp quần áo.

Thời gian chu trình giặt ngắn là một lợi thế của máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa trước có chu kỳ giặt trung bình là 30 phút. Máy giặt truyền thống sử dụng chất tẩy rửa thông thường nhưng có thể sử dụng tập trung chất tẩy rửa HE – một lượng nhỏ.

Nhược điểm máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên không làm sạch như máy giặt cửa trước và cần nhiều nước hơn để xử lý quần áo trong trống. Những máy này cũng không làm tốt như máy giặt cửa trước loại bỏ nước trong chu trình quay. Điều này sẽ có nghĩa là thời gian khô lâu hơn và hóa đơn tiện ích cao hơn.

Máy giặt cửa trên không thể xếp chồng lên nhau. Nếu bạn đang di chuyển đến một vị trí mới với một khu vực giặt ủi nhỏ hơn, bạn sẽ phải mua một bộ mới thay vì dùng máy của bạn.

Công suất trống nhỏ hơn là một bất lợi cho máy giặt cửa trên. Vòng đệm với khuấy cung cấp ít năng lực và là khắc nghiệt hơn trên quần áo.

Phần kết luận:

Các gia đình có xu hướng thích máy giặt cửa trên vì thiết kế tiện dụng, công suất lớn, chu kỳ giặt ngắn hơn và mức giá thường thấp hơn. Các cặp vợ chồng và độc thân thường thích máy giặt cửa trước cho nước và năng lượng hiệu quả, kích thước nhỏ gọn và khả năng xếp chúng khi không gian chật hẹp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *