Cài đặt hẹn giờ máy giặt như thế nào?

cai dat hen gio may giat 4

Bộ cài đặt hẹn giờ máy giặt không chỉ giúp biết được thời gian trong quá trình giặt quần áo của bạn mà nó còn cho biết thêm đang sử dụng mực nước nào hay với chu trình giặt ra sao. Và cách cài đặt hẹn giờ máy giặt như thế nào để quá trình giặt hiệu quả nhất.

Cách cài đặt hẹn giờ máy giặt như thế nào?

Trước khi để biết cách cài đặt hẹn giờ như thế nào hãy cũng tìm hiểu về các bước để làm sạch đồ giặt trong máy giặt dưới đây.

Giặt – Đổ đầy máy lên một mức nước nhất định, phân phối bất kỳ hóa chất nào từ máy, khuấy trong một thời gian nhất định và xả nước
Giũ – Đổ đầy máy lên một mức nước nhất định, lắc nhẹ trong một khoảng thời gian nhất định và xả nước
Quay – Xoay lồng giặt nhanh trong một khoảng thời gian nhất định với cống mở vì vậy phần lớn nước còn lại sẽ bị loại bỏ bởi lực ly tâm

Ngâm là khi nước được làm đầy đến một mức nước nhất định, ngâm trong một khoảng thời gian, và sau đó là thoát nước. Có thể bị kích động nhẹ, nhưng thường thì không. Ngâm được sử dụng nếu bạn đang xử lý trước quần áo bị bẩn.

Lưu ý về cài đặt hẹn giờ máy giặt

Nút hẹn giờ có một số khác biệt trong cài đặt thời gian. Sự khác biệt là thời gian giặt kéo dài bao lâu. Toàn bộ máy giặt sẽ mất nhiều hơn 10 phút, vì còn có một chu kỳ giặt và quay, nhưng việc giặt sẽ xác định bao nhiêu kích động quần áo sẽ nhận được trước khi nước thoát ra ngoài.

Có thể cần thêm thời gian nhiều hơn hay tốc độ giặt vắt lớn hơn nếu quần áo bị bẩn rất nhiều. Ít có thể được mong muốn nếu bạn đang lo lắng về thiệt hại.

cai dat hen gio may giat 3

Các chu kỳ giặt nhanh có thể dùng để giặt khi quần áo của bạn không phải là bẩn hoặc cần làm mới trước khi bạn muốn đặt chúng trên. Nếu bạn đã để quần áo ướt trong máy giặt trong một khoảng thời gian dài, thì thiết lập giặt nhanh cũng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mùi lạ, nấm mốc. Nước xả ít nước hơn, có nghĩa là nó có thể để lại nhiều xà phòng, vì vậy việc để ít xà phòng vào sẽ giúp quần áo của bạn.

Các bước để cài đặt hẹn giờ máy giặt

Nhìn chung tất cả các dòng máy giặt hiện nay đều cho các cơ chế hẹn giờ giúp tối ưu tốt về thời gian mà người cài đặt mong muốn. Các chu trình giặt, chế đồ giặt dành cho các loại đồ giặt khác nhau cũng ngày được hoàn thiện hơn để mang tới một sản phẩm giặt giũ tốt nhất.

cai dat hen gio may giat 2

Với cài đặt hẹn giờ máy giặt các hãng cũng cho các cánh set up thời gian riêng biệt giúp tạo nên thương hiệu riêng của mình. Tuy nhiên nhìn chung các cách vận hnahf cũng tương đối nhau và chung quy các bước để cài đặt hèn giờ máy giặt sẽ như sau:

  • Bước 1: Nhấn chọn nút nguồn
  • Bước 2: Lựa chọn chu trình giặt phù hợp
  • Bước 3: Ấn nút hẹn giờ và lựa chọn thời gian thích hợp
  • Bước 4: Ấn nút khởi động/tạm dừng

Cài đặt hẹn giờ máy giặt không hoạt động và cách khắc phục

Mặc dù bộ hẹn giờ được cấu tạo chắc chắn, chúng chứa nhiều bộ phận nhỏ như lò xo và các điểm tiếp xúc có thể di chuyển được, có thể phát sinh các vấn đề khiến máy hoạt động không bình thường.

cai dat hen gio may giat 3

Các tiếp điểm di chuyển có thể bị cháy và cháy với nhau hoặc chúng có thể bị kẹt ở vị trí mở, do đó làm gián đoạn chu trình giặt. Động cơ của bộ hẹn giờ cũng có thể bị lỗi, do đó ngăn bộ đếm thời gian tiến qua các chu kỳ của nó. Nếu cài đặt hẹn giờ máy giặt không hoạt động thì nguyên nhân nào dẫn tới lỗi này.

Bộ đếm thời gian không tiến qua các chu kỳ

Để khắc phục sự cố đồng hồ hẹn giờ hay cài đặt hẹn giờ cho máy giặt, bạn sẽ thực hiện các bài kiểm tra tính liên tục bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số. Rút dây nguồn của máy khỏi ổ cắm trên tường trước khi mở bảng điều khiển của máy.

Việc bộ hẹn giờ không tiến lên được có thể do động cơ hẹn giờ bị lỗi, các tiếp điểm điều khiển của động cơ bị kẹt ở vị trí mở hoặc bánh răng truyền động bị lỗi.

cai dat hen gio may giat 1

Rút dây nịt của bộ hẹn giờ, sau đó, với bộ hẹn giờ được đặt ở bất kỳ vị trí nào khác ngoài vị trí tắt, hãy kiểm tra tính liên tục thông qua các điểm tiếp xúc của động cơ.

Hoạt động trong một số chu kỳ

Bộ hẹn giờ bị lỗi sẽ chỉ hoạt động trong một số chu kỳ chứ không phải các chu kỳ khác. Một hoặc nhiều tiếp điểm của bộ hẹn giờ điều khiển chu kỳ đó bị kẹt ở vị trí mở.

cách làm sạch máy giặt

Để đảm bảo rằng vấn đề thực sự là bộ đếm thời gian bị lỗi chứ không phải do đứt dây trong bộ dây, hãy kiểm tra tính liên tục qua các điểm tiếp xúc đó bằng đồng hồ của bạn. Các dây trong bộ nạy dây có thể bị đứt, nhưng nó không phải là trường hợp phổ biến trừ khi chúng bị kẹp trong quá trình lắp ráp máy.

Một số chức năng của chu trình không hoạt động

Nếu cùng một phần của mỗi cài đặt chu kỳ, chẳng hạn như chu kỳ vắt không hoạt động đúng cách, vấn đề có thể không phải là bộ đếm thời gian mà là một số thành phần khác như cơ cấu chuyển số. Nếu sự cố xảy ra khi chỉ sử dụng một cài đặt chu kỳ, vấn đề là bộ hẹn giờ kém.

Xây dựng lại hoặc thay thế

Mặc dù hầu hết các bộ hẹn giờ máy giặt hiện đại đều được thiết kế để có thể tháo rời và sửa chữa, nhưng để làm như vậy cần phải có những công cụ đặc biệt mà người bình thường sẽ không có. Hầu hết các công cụ đặc biệt này đều khá đắt tiền, vì vậy bạn sẽ không tiết kiệm chi phí khi mua chúng.

cài đặt chương trình

Bên cạnh việc yêu cầu các công cụ đặc biệt, việc xây dựng lại bộ đếm thời gian có thể rất tốn thời gian và gây khó chịu cho người tự làm thiếu kinh nghiệm. Tùy chọn tốt hơn thường là thay thế cụm bộ đếm thời gian.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *