4 Cách làm sạch máy giặt hiệu quả nhất

cách làm sạch máy giặt

Giống như bất kỳ thiết bị khác thường xuyên được sử dụng, máy giặt cũng cần phải làm sạch định kỳ để loại bỏ tất cả các chất bẩn trong đó. Nó là một điều kiện tiên quyết cho các hoạt động hiệu quả của máy và cũng cho độ bền của nó. Vậy cách làm sạch máy giặt hiệu quả nhất là gì?

cách làm sạch máy giặt

Nhưng nhiều người sử dụng không nhận thức được tầm quan trọng của việc làm sạch nội bộ. Sự sạch sẽ bên trong của máy giặt là rất quan trọng. Quần áo được giặt trong một chiếc máy không sạch sẽ gây ra vấn đề sức khoẻ cho người sử dụng.

Các tạp chất trong nước và các hóa chất có trong các chất tẩy rửa tạo ra các lớp tráng dày trong phần bên trong của máy. Về lâu dài chúng sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến kết cấu của quần áo. Giặt thường xuyên và có hệ thống sẽ giúp duy trì, nếu không nâng cao hiệu quả của máy giặt.

Cách làm sạch máy giặt tốt nhất

Có nhiều cách làm sạch máy giặt để thiết bị giặt là của bạn có thể vận hành hoạt động trơn tru với một tuổi đời tốt nhất và dưới đây là các cách làm sạch máy giặt được Hoà Phát tổng hợp mà bạn có thể lưu ý.

Sử dụng chu trình nước nóng làm sạch

Cách dễ nhất để làm sạch máy giặt là cho phép nước nóng trộn với chất tẩy trắng chảy qua hệ thống. Cho phép hỗn hợp lưu thông trong máy khoảng ba mươi phút.

cách làm sạch máy giặt

Điều này có thể được thực hiện ít nhất một lần trong một tháng. Tất cả bụi bẩn sẽ được loại bỏ trong quá trình này. Một phương pháp khác là sử dụng giấm trắng với nước để làm sạch.

Một số máy giặt được cung cấp với bộ lọc, cần được đưa ra để làm sạch. Các tạp chất trong nước sẽ được thu thập trong bộ lọc và ngăn chặn dòng chảy tự do của nước.

Xử lý cặn bẩn tốt nhất

Xà phòng với bọt biển hoặc chất tẩy nhẹ có thể được sử dụng để làm sạch bên trong máy giặt. Nếu lớp vỏ dày được hình thành ở các bộ phận bên trong, nước chanh là một chất làm sạch hiệu quả. Nếu chất làm mềm vải đang trong tình trạng rất xấu, cần được làm sạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa.

 

cách làm sạch máy giặt

Các thùng thuốc tẩy và bồn giặt cũng phải được làm sạch kỹ lưỡng. Có những khu vực khác và các bộ phận sâu bên trong máy mà không dễ nhìn thấy và có khả năng bỏ sót chúng trong quá trình làm sạch.

Cần chú ý đặc biệt để định vị và làm sạch các khu vực nơi bụi bẩn có xu hướng tích tụ bằng cách làm sạch máy giặt tốt nhất này.

Xử lý mùi hôi

Một vấn đề rất phổ biến là mùi hôi phát ra từ máy nếu không sử dụng cách làm sạch máy giặt định kỳ. Nếu mùi hôi vẫn còn tồn tại ngay cả sau khi làm sạch, hãy sử dụng chất tẩy rửa có hương thơm.

cách làm sạch máy giặt

Tuy nhiên, không nên sử dụng các chất tẩy rửa tổng hợp. Chất tẩy rửa không chứa phosphate là lý tưởng cho máy giặt.

Vệ sinh nội thất

Sau khi lau chùi kỹ lưỡng nội thất của máy, bên ngoài có thể được lau bằng khăn mềm nhúng vào dấm. Nếu cần, đánh bóng bề mặt để lấy lại được ánh sáng. Trong quá trình làm sạch các bộ phận bên trong của máy, tốt hơn là kiểm tra ống.

cách làm sạch máy giặt

Có khả năng rò rỉ phát triển trong ống sau một thời gian. Nếu cần thiết, bạn nên thay ống. Làm sạch máy giặt là một quá trình tốn thời gian.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *