5 Cách giặt quần áo tốt nhất

Cách giặt quần áo tốt nhất

Chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để có cách giặt quần áo tốt nhất. Lời khuyên sau đây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt, và giảm chi phí năng lượng…

Máy giặt đã phát triển đến một điểm mà bạn chỉ cần đưa đồ giặt vào, thêm một số lượng chất tẩy rửa chưa xác định, bắt đầu và thường mong đợi để có được quần áo sạch sẽ. Nhưng nếu bạn muốn quần áo của mình nhìn tốt nhất và cuối cùng càng lâu càng tốt – tức là, không phai mờ sớm hoặc tráng như một chiếc áo choàng lông cừu – đó là những phương pháp cách giặt quần áo tốt nhất hay nhất bạn có thể muốn theo.

Cách giặt quần áo tốt nhất

Chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để giặt quần áo của bạn. Và bạn sẽ cảm ơn chúng tôi vì điều đó. Bởi vì ngoài việc bảo quản tủ quần áo và khăn trải giường của bạn, lời khuyên chuyên môn của chúng tôi về làm thế nào để giặt quần áo của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt, và thậm chí có thể giảm chi phí năng lượng của bạn.

Bước 1: Phân loại quần áo

Bạn cần phân loại quần áo trắng, quần áo màu, và các loại vải có thể bị phai, đặc biệt là vào lần giặt đầu tiên của chúng. Tiếp theo, bạn cần sắp xếp theo loại vải. Những vật liệu có nhiều xơ vải như khăn tắm và áo len, nên được giặt riêng rẽ với các loại vải mịn như khăn trải giường và áo sơ mi.

phân loại đồ giặt

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên giặt quần jeans bên trong để tránh bạc màu. Những đồ nhiều vết bẩn, chẳng hạn như khăn trải bàn hay những chiếc đồng phục trẻ em nên được giặt sạch riêng.

Bước 2: Xử lý các vết bẩn

Bạn nên xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt. Chất tẩy rửa dạng lỏng dùng trực tiếp vào vết bẩn cũng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Một phần chất tẩy rửa dạng bột? Trộn nó với nước để tạo thành hỗn hợp sệt và nhẹ nhàng chà xát nó vào vết bẩn.

xử lý vết bẩn quần áo

Ngâm quần áo với nước cũng là một chiến lược hiệu quả để loại bỏ vết bẩn. Hầu hết các máy giặt có chu kỳ ngâm, hoặc bạn có thể lấp đầy bồn bằng tay nếu bạn có một máy giặt cửa trên.

Bước 3: Thêm đúng số lượng chất tẩy rửa

Điều quan trọng là bạn phải làm theo hướng dẫn sử dụng cách giặt quần áo tốt nhất. Ngoài việc lãng phí tiền bạc, sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể để lại dư lượng trong quần áo của bạn, và tràn bọt cũng không tốt cho máy giặt của bạn.

chất tẩy rửa máy giặt

Nếu bạn có một máy giặt cửa trên thông thường với một máy khuấy, tốt nhất nên đổ nước vào bồn trước, sau đó thêm chất tẩy rửa, và cuối cùng giặt. Điều này cho phép các chất tẩy rửa được giải phóng vào đúng thời điểm.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tẩy, tốt nhất là dành cho cotton trắng, bao gồm cả vải và áo lót, hãy thêm nó vài phút sau khi máy giặt bắt đầu khuấy.

Bước 4: Không quá tải máy giặt

Cách giặt quần áo tốt nhất với thời gian giặt lâu hơn của máy có hiệu quả cao, có thể bạn sẽ phải nhét tất cả quần áo vào máy giặt ngay lập tức. Nhưng các bước từ 1 đến 3 sẽ không giúp được gì nhiều nếu bạn quá tải máy giặt.

giặt quá tải

Các máy giặt cửa trên thông thường giữ 6 đến 16 kg quần áo. Máy giặt cửa trên và cửa trước có hiệu suất cao có trọng lượng từ 10kg trở lên. Xem hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để có các đề xuất cho mô hình của bạn.

Bước 5: Chọn Cài đặt thích hợp

Đối với hầu hết các phụ kiện giặt ủi, chu trình giặt bình thường là cách giặt quần áo tốt nhất. Nhưng nếu bạn chưa thử nghiệm việc giặt nước lạnh , hãy sử dụng nó ngay.

cài đặt chương trình

Nhiều chất tẩy rửa đã được cải tiến để hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ thấp, vì vậy chúng tôi nghĩ bạn sẽ hài lòng với kết quả. Và kể từ khi bạn không còn phải trả tiền cho năng lượng cần thiết để sưởi ấm nước, giảm chi phí năng lượng của bạn sẽ là một điều tuyệt vời

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *