5 Cách giặt quần áo thơm lâu, giữ quần áo thơm lâu tại nhà

Cách giặt quần áo thơm lâu

Bạn đang tìm các cách giặt quần áo thơm lâu cũng như các cách giữ quần áo thơm lâu mà chưa tìm ra phương pháp là gì? Nếu bạn muốn giữ cho quần áo, đồ giặt của mình thơm tho sau khi giặt chúng, thì Thái Bình hôm nay sẽ giúp bạn có thể làm điều đó thông qua bài viết thú vị này. Chúng tôi đem đến một số mẹo đơn giản giúp quần áo của bạn thơm tho và lưu giữ được mùi hương lâu hơn.

Mẹo hay về cách giặt quần áo thơm lâu

Để đồ giặt, quần áo được thơm lâu chúng ta cũng cần lưu ý đặc biệt trong quá trình giặt sấy quần áo dù là ở cả thiết bị thông thường như máy giặt dân sinh hay các thiết bị bán công nghiệp hay thiên về công nghiệp như máy giặt công nghiệp.

Sau khi giặt đồ giặt, quần áo không nên phơi dưới ánh năng quá gay gắt không những ảnh hưởng cực xấu tới chất liệu mà còn đánh bay mùi thơm lâu. Không phơi đồ giặt dưới ánh nắng quá gay gắt hay cách giặt quần áo thơm lâu bạn cũng có thể áp dụng biện pháp sử dụng máy sấy quần áo để làm khô nhanh chóng và vẫn giữ được mùi hương lâu. Và dưới đây là các lưu ý và cách yếu tố về cách giữ quần áo thơm lâu tại nhà.

1) Chất làm mềm vải

Sử dụng nước xả vải là một trong những cách tốt nhất để tăng thêm hương thơm tuyệt vời cho quần áo và đồ giặt của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị giặt là như máy giặt hãy thêm một lượng nước xả vải trước khi giặt để trong quá trình xả vải quần áo được thấm và lưu hương tốt hơn.

Chất làm mềm vải

Nếu bạn giặt tay, sau khi xả quần áo xong hãy thêm lượng nước xả vải tùy thuộc vào số lượng quần áo hòa toan với nước. Sau đó thả quần áo cũng bạn vào chờ từ 10-15 phút rồi vắt nước hết nước dư thừa và tiền hành treo cho khô.

2) Chất tẩy rửa thơm

Một cách hoàn toàn khác về cách giặt quần áo thơm lâu là bạn có thể chột bộ giặt thơm để xử lý cho quần áo của mình. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn trên thị trường tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và mỗi gia đình.

Chất tẩy rửa thơm

Cách hay trước khi giặt quần áo, hãy ngâm cúng vào một chậy nước có thêm 1/2 cốc bột giặt thơm. Sau đó giặt giũ như bình thường mà quần áo của bạn vẫn có mùi thơm tuyệt vời lưu lại.

3) Giấm

Nếu bạn đang tìm mỗi loại chất liệu tự nhiên để khiến cho quần áo của mình có mùi hương thơm lâu hơn, thì GIẤM chính là câu trả lời dành cho bạn. Trước khi giặt quần áo hãy lấy một chậu nước ấm và thêm 1/2 cốc giấm vào đó.

Giấm

Ngâm quần áo của bạn trong dung dịch này trong tầm 30 phút và giặt như bình thường, mùi thơm từ giấm tạo ra giúp quần áo của bạn sở hữu hương thơm hòa quyện và đặc biệt thơm lâu.

4) Nước hoa Lavender

Nước hoa Lavender hay còn gọi với tên gọi khác là nước hoa oải hương có thể làm cho quần áo của bạn có mùi thơm và chúng được tìm kiếm dễ dàng trên thị trường. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt hãy thêm 1 chút nước hoa Lavender trong quá trình giặt. Đây cũng là cách giặt quần áo thơm lâu mà bạn nên lưu ý tới.

Nước hoa Lavender

Nếu bạn giặt bằng tay, sau khi xả quần áo xong, hãy thêm một chút nước hoa ( tùy thuộc vào số lượng quần áo) vào một chậu nước. Sau đó bỏ quần áo của bạn ngâm trong vòng 15 phút. Vắt hết nước thùa và treo nó cho khô. Để nước hoa lưu lại thơm lâu hơn trên quần áo, hãy thêm 1 thìa cà phê của tinh chất vani trong nước hoa oải hương.

5) Làm khô đúng cách

Làm khô quần áo đúng cách

Sấy khô có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến đồ giặt lưu giữ được mùi hương tươi mới, vì vậy bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị giặt là:

 • Không để quần áo quá lâu trong máy giặt điều này sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh mẽ khiến đánh bay mùi hương trên quần áo
 • Phơi khô đồ giặt ngay sau khi giặt
 • Nếu sấy quần áo thì cần làm càng sớm càng tốt – lấy quần áo ra khỏi máy và phơi khô trong không khí hoặc sấy khô ngay lập tức để có kết quả tốt nhất

Cách giữ quần áo thơm tho trong tủ quần áo

Sau cách giặt quần áo thơm lâu thì điều mà bạn cần lưu ý đó chính thêm nữa đó chính là làm sao để giữ quần áo thơm tho trong tủ quần áo của mình. Cách giặt đã quan trọng cách bảo quản quần áo ra sao lại càng quan trọng hơn.

Giữ quần áo thơm tho trong tủ

Làm thế nào để bạn giữ cho quần áo luôn thơm tho trong tủ quần áo của bạn?

 • Để có kết quả lưu giữ mùi hương thơm lâu dài trên quần áo của bạn bằng cách sử dụng các loại bột giặt, nước giặt, hóa chất giặt tẩy có mùi thơm lưu hương tốt nhất.
 • Hãy chắc chắn một điều rằng quần áo của bạn đã khô hoàn toàn trước khi cho chúng vào tủ. Bất kỳ quần áo, đồ giặt bị ẩm ướt nó sẽ tạo mùi khó chịu, dẫn tới ẩm mốc và lây lan sang quần áo, đồ giặt khác của bạn.
 • Hãy để quần áo của bạn được phơi khô hoàn toàn – nếu chúng bị nhăn nhúm, bàn cần ủi lại và nó sẽ thơm tho như mới trước khi bỏ vào tủ quần áo.
 • Hãy để quần áo với khoảng cách tốt nhất để không gian trong tủ thoáng – một chút không khí sẽ là cách bảo quản quần áo của bạn tốt hơn.
 • Giữ cho tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho… điều này mang đến cho bạn một không gian giữ quần áo thơm tho.

Cách giặt quần áo mới không phai màu đúng cách nhất

Làm thế nào để tủ quần áo của bạn có mùi thơm?

Để tủ quần áo của bạn có hương thơm lâu thì việc treo quần áo đúng cách là một chuyện, nhưng nơi chúng treo cũng rất quan trọng. Bạn cẩn một khoảng không gian tỏa ra hương thơm tỏa ra hương thơm tưởi mát. Những túi thơm là một trong những để tủ quần áo của bạn có mùi thơm lâu. Và dưới đây là một vài cách mà bạn nên lưu ý tới:

túi thơm

 • Tinh dầu ngâm với bông hoặc khăn giấy với loại dầu mà bạn yêu thích và đặt chúng tại các góc trong tủ quần áo là một phương pháp giúp tủ quần áo thơm tho.
 • Khăn trải giường có mùi thơm – đặt chúng giữa quần áo để giữ mùi thơm lâu.
 • Móc treo bằng gỗ có hương thơm – lý tưởng cho quần áo bạn treo lên hơn là gấp. Với các chất liệu gỗ tỏa ra mùi thơm thì việc này thật hữu ích phải không nào?
 • Thanh xà phòng được bọc trong một miếng vải mềm – vải sẽ đảm bảo xà phòng không dính vào quần áo của bạn.

Giữ quần áo thơm tho trong ngăn kéo

Cách giặt quần áo thơm lâu, giữ quần áo thơm lâu với tinh dầu, khăn trải giường và xà phòng hoạt động thực sự hiệu quả khi bạn cũng cất quần áo gọn gàng vào ngăn kéo. Tương tự như khi bạn treo quần áo lên, bạn nên để quần áo càng nhiều càng tốt trong ngăn kéo. Thay vì nhét đầy chúng, hãy đảm bảo có một khoảng trống nhỏ để các loại nước hoa yêu thích của bạn có thể phát huy tác dụng của chúng.

Giữ quần áo thơm lâu trong ngăn tủ

Tận hưởng mùi hương tuyệt vời của các sản phẩm bạn ưa thích với khả năng lưu hương lâu hơn bằng cách sử dụng các mẹo của chúng tôi về cách giặt quần áo thơm lâu và giữ quần áo thơm lâu trong bài viết này. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)